หน้าหลัก ProCode 100 จอ Virtual Gift Download Webbord วิธีการชำระเงิน ติดต่อเรา
www.camfroginthai.com เวบไซต์แคมฟรอกเพื่อคนไทย ให้ความรู้เกี่ยวกับการใช้งานโปรแกรมแคมฟรอก วิธีการดาวน์โหลดแคมฟรอก สมัครสมาชิกแคมฟร้อก เพื่อการใช้งานอย่างมีคุณภาพ.จำหน่าย ProCode 100 จอ คุณภาพแท้ 100% 1,800 บาท บริการติด Virtual Gift หน้า ID ตลอด24 ชม.
Menu
Camfrog คืออะไร??
Download Camfrog
วิธีสมัคร ID Camfrog
อยากเข้า18+ทำไงดี?
มือใหม่Camfrog!
อยากเป็นDJทำไงดี
เคล็บลับดูดีผ่านกล้อง
 
บริการสินค้า
 
CamfrogTip
วิธีใส่ ProCode 100จอ
เริ่มใช้ ProCode ไงดี?
วิธีป้องกัน Hacker
วิธีการใช่งานรีโมท
วิธี Set ไมค์เปิดเพลง
วิธี Set Camfrog Sv
วิธี Set Camfrog Bot
คำสั่ง Camfrog Room
คำสั่ง Camfrog Bot
 
ProGramCF
ManyCam[แต่งกล้อง]
CFX[เปลี่ยนสีฟร้อน]
Emotion[ลูกเล่นอีโม]
เครื่องมือดูแลห้อง
Sam Party DJ
Code สีฟร้อน CFX
วิธีการออน2ไอดี


MyMusic

Internet
เชคความเร็วเนต
เชคที่อยู่ IP

Uploadfile


สาระบันเทิง
ฟัง FM ONLINE
เชคผลฟุตบอล
รวมฮิต MSN!!
เกม ONLINE แก้เซง
ดู TV Oline
ไทยรัฐ
เดลินิวส์
Pantip
 
สถิติเวปไซต์

 

Start 11/04/2553

 

 

www.camfroginthai.com

เว็บแคม (Webcam)
หรือ ชื่อเรียกเต็มๆว่าWeb Cameraแต่ในบางครั้งก็มีคนเรียกว่าVideo Cameraหรือ Video Conference ก็แล้วแค่ความเข้าใจแต่ละคน เว็บแคมเป็นอุปกรณ์อินพุตที่ สามารถจับภาพเคลื่อนไหวของเราไปปรากฏในหน้าจอมอนิเตอร์ และสามารถส่งภาพเคลื่อนไหวนี้ผ่านระบบเครือข่ายเพื่อให้คนอีกฟากหนึ่งสามารถเห็นตัวเราเคลื่อนไหวได้เหมือนอยู่ต่อหน้า ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์อีกตัวหนึ่ง และเริ่มมีความจำเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ


ประเภทของเว็บแคม

อุปกรณ์อย่างกล้องเว็บแคมไม่ใช่ว่าจะเหมือนกันหมดทุกตัวแต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อจะมีลักษณะและคุณสมบัติที่แตกต่างกันไปตามแต่ผู้ผลิตจะคิดค้นและออกแบมาให้เหมาะสมกับการใช้งานอย่างไร ซึ่งสามารถแบบประเภทของเว็บแคมได้ดังนี้


แบ่งตามรูปทรงของกล้อง

โดยปกติกล้องเว็บแคมส่วนใหญ่จะเป็นทรงกลม เนื่องจากเป็นรูปทรงต้นแบบที่ทำกันมานานและก็ทำให้รู้ได้ทันทีว่านี้คืออุปกรณ์ เว็บแคม แต่ไม่จำเป็นที่กล้องเว็บแคมต้องเป็นทรงกลมเสมอไปเพราะบางครั้ง กล้องเว็บแคม ก็จำเป็นต้องมีรูปทรงอื่นๆ เพื่อให้เข้ากับการใช้งานในบางลักษณะ ดังนั้น การเลือกรูปทรงให้เหมาะสมนั้น ก็จะขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานของเรามากกว่า
แบ่งตามประเภทของขาตั้งกล้อง

โดยส่วนใหญ่ลักษณะของฐานตั้งกล้องจะเป็นแบบตั้งพื้นเสียส่วนใหญ่ โดยแบบแรก คือแบบมีขาสำหรับวางบนพื้น อาจจะมีขา 3 ขา หรือ 4 ขา ก็แล้วแต่การออกแบบ แต่ฐานแบบ 3 ขา จะมี ปัญหาตรงที่ วางแล้วยังไม่มั่นคงดีนัก และไม่สามารถหมุนตัวกล้องได้สะดวกนัด ดังนั้น ถ้าต้องการเว็บแคมที่มีฐานมั่นคงและสามารถหมุนได้ง่ายๆ ก็ต้องเลือกแบบฐานทรงกลมขนาดใหญ่ ซึ่งแบบนี้จะมีข้อดีตรงที่วางได้มั่นคงและยังสามารถหมุนแกนของตัวกล้องได้ไม่จำเป็นต้องยกตัวกล้องหมุนไปมาให้เสียเวลา

แบ่งตามชนิดของเซ็นเซอร์

สำหรับเซ็นเซอร์ที่กล้องเว็บแคมใช้นั้นจะมีหลักๆอยู่ 2 ชนิด คือ CCD และ CMOS แต่ที่นิยมใช้กันมากที่สุดในตอนนี้ก็คือ CMOS เนื่องจากเหตุผลหลายๆประการและตัวเซ็นเซอร์ แบบ CMOS เองก็สามารถแบบออกได้ถึง 2 ชนิดด้วยกันคือ CLF Color CMOS Censor ที่มีความละเอียดของพิกเซลแค่ 110,000 พิกเซล ( 367 x 291 ) เท่านั้น ในขณะที่ VGA Color CMOS Censor ให้ความละเอียดที่สูงกว่าที่ 350,000พิกเซล ( 655 x 493 ) ดังนั้นเวลาเลือกซื้อกล้องเว็บแคมก็ดูได้ทั้งความละเอียดที่ระบุไว้ หรือชนิดของ CMOS สำหรับเซ็นเซอร์แบบ CCD จะเป็นเซ็นเซอร์ที่นิยมใช้ในกล้องดิจิตอลเพราะให้ความละเอียดที่สูงกว่าและก็มี noise ไม่มากเหมือนกับเซ็นเซอร์แบบ CMOS

แบ่งตามรูปแบบการเชื่อมต่อ

สำหรับการเชื่อมต่อของกล้องเว็บแคมในปัจจุบันส่วนใหญ่ จะเป็นอินเทอร์เฟซแบบ USB แทบทั้งสิ้นโดย USB ที่ใช้ก็จะเป็นเวอร์ชัน 1.1 เสียส่วนมาก แต่ก็จะมีเวอร์ชัน 2.0 ในบางรุ่นกล้องเว็บแคมแบบไร้สายจะใช้การเชื่อมต่อในแบบ WiFi หรือ Wireless lan นั่นเองทำให้สามารถเคลื่อนย้ายไปได้ทุกที่โดยไม่ต้องคำนึงถึงสายให้วุ่นวาย แต่เว็บแคมที่เป็น Wireless ตอนนี้ก็ยังมีราคาค่อนข้างแพงอยู่


การเลือกซื้อกล้องเว็บแคม

ขั้นตอนแรกเราต้องรู้ว่าจะนำกล้องเว็บแคม มาใช้งานกับเครื่องคอมพิวเตอร์ประเภทใด ถ้าเป็นโน้ตบุ๊กก็ต้องเป็นกล้องเว็บแคมขนาดเล็กกะทัดรัด และสามารถติดตั้งบนจอแอลซีดีของโน้ตบุ๊กได้ แต่ถ้าใช้กับเครื่องคอมพิวเตอร์เดสก์ทอปก็ แนะนำรุ่นที่มีขาตั้งที่มั่นคงสามารถวางบนจอมอนิเตอร์เมื่อเลือกรูปแบบของกล้องได้แล้ว ก็มาเลือกตามคุณสมบัติภายในของกล้องเว็บแคมโดยเลือกจากชนิดของเซ็นเซอร์ที่ใช้กับภาพ โดยจะมีให้เลือกเป็น CMOS ในแบบ CIF และ VGA ซึ่งแนะนำว่าเป็นแบบ VGA จะให้ความละเอียดที่สูงกว่า หรือถ้าต้องการความละเอียดที่มากกว่านี้ ก็เลือกเซ็นเซอร์แบบ CCD จะดีกว่าแต่ทั้งนี้ราคาก็จะเพิ่มสูงขึ้น ตามชนิดของเซ็นเซอร์ และความละเอียดของตัวกล้องเว็บแคม

 

 

 

คลิกทีนี้เพื่อตั้งค่าเวปนี้เป็นหน้าแรก 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

 

 FM (IM) (Add)
 
 
Tel : 082-8899-345
 
Name : [กอล์ฟ]
 
MSN : admin@camfroginthai.com
 

นับคน . คอม : Realtime counter สำหรับคนไทย Free counter and web stats

Counters
Hit Counter

 

 

 

หน้าหลัก ProCode 100 จอ Virtual Gift Download Webbord วิธีการชำระเงิน ติดต่อเรา

Copyright 2009 camfroginthai.com. All Rights Reserved.